ลิฟต์บันไดตรงหรือโค้ง

ลิฟต์บันไดประเภทใดที่เหมาะกับคุณ

คำตอบอาจไม่ชัดเจนเท่าที่ควร ดังนั้นให้อ่านคู่มือที่มีประโยชน์ของเราเพื่อหาคำตอบ ที่ Stannah เราผลิตลิฟต์บันไดทั้งแบบตรงและแบบโค้ง ซึ่งปรับแบบมาให้เหมาะกับคุณและบ้านของคุณโดยเฉพาะ ความแตกต่างอย่างมากของลิฟต์บันไดทั้งสองแบบก็คือราง

อ่านต่อไป

บันไดตรงจะต้องใช้รางตรง และบันไดที่มีการงอ การโค้ง หรือชานพักจะต้องใช้รางโค้ง บันไดแต่ละตัวมีความแตกต่างกัน ดังนั้น ลิฟต์บันไดแต่ละตัวจึงต้องได้รับการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการส่วนบุคคลของคุณด้วย

เมื่อมีการเยี่ยมชมบ้านของคุณ ที่ปรึกษาของเราจะวัดขนาดบันไดของคุณอย่างแม่นยำและอธิบายทางเลือกของคุณ ซึ่งอาจไม่ตรงไปตรงมาอย่างที่คุณคิด เนื่องจากเราต้องดูที่ทางเข้าออก เครื่องกระจายความร้อน ขอบหน้าต่างส่วนล่าง และตำแหน่งที่จะวางเก้าอี้อยู่เมื่อไม่ใช้งาน

อย่ากังวลเกี่ยวกับเรื่องนั้นเลย เก้าอี้ของลิฟต์บันไดทุกรุ่นสามารถพับเก็บได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย จึงแทบไม่กินพื้นที่

ความแตกต่างอย่างมากระหว่างลิฟต์บันไดตรงและลิฟต์บันไดโค้งของเราก็คือราง

เมื่อต้องเคลื่อนที่ผ่านมุม คุณต้องมีรางพิเศษที่โค้งงอในมุมเดียวกับบันไดของคุณอย่างพอดี เพื่อให้เข้ากันได้ลงตัวสมบูรณ์แบบ (และใช้พื้นที่บันไดของคุณน้อยลง) ไม่ว่าบันไดของคุณจะโค้ง เวียนเป็นเกลียว หรือมีชานพักครึ่งทาง คุณจำเป็นจะต้องใช้ลิฟต์บันไดโค้งเพื่อพาคุณขึ้นไป

สิ่งเดียวที่คุณจำเป็นต้องมีสำหรับลิฟต์บันไดตรงก็คือ บันไดที่ไม่มีการงอหรือเลี่ยวโค้ง และชานพักที่ด้านบนและด้านล่างของบันได ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเข้าและออกจากเก้าอี้ได้อย่างปลอดภัย

สำหรับทั้งรางตรงและรางโค้ง รางจะยึดกับบันไดของคุณ ไม่ใช่กับผนัง ไม่สำคัญว่าบันไดของคุณทำมาจากอะไร เช่น โลหะ คอนกรีต ปูนปลาสเตอร์ หรือกระเบื้อง เราจะสามารถยึดลิฟต์บันไดของคุณได้ด้วยความปลอดภัยระดับสูงสุด และที่ดีที่สุดคือไม่มีงานก่อสร้าง มีเพียงแค่การเจาะรูเล็ก ๆ สองสามรูเพื่อยึดฐานรางกับบันไดของคุณ เท่านี้คุณก็พร้อมแล้ว

ลิฟต์บันไดตรง

บันไดที่สูงชันของคุณอาจเป็นปัญหาที่ดูเหมือนไม่สามารถเอาชนะได้ ข่าวดีก็คือลิฟต์บันไดแบบตรงของเราจะทำให้บันไดของคุณกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

บันไดตรงคือบันไดที่ไม่การเลี้ยวโค้ง การงอ หรือชานพัก หากบันไดในบ้านของคุณเป็นแบบชุดเดียว ลิฟต์แบบตรงก็คือสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้สามารถเข้าถึงบันไดได้อีกครั้ง เราแค่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีพื้นที่ชานพักที่ด้านบนและด้านล่างของบันไดเพียงพอ เพื่อให้คุณเข้าและออกจากเก้าอี้ได้อย่างปลอดภัย เท่านี้คุณก็พร้อมแล้ว ที่ปรึกษาด้านการขายของเราจะแนะนำคุณตลอดกระบวนการในระหว่างการเยี่ยมชมบ้านฟรี ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่พวกเขาเดินทางจากมา คุณจะไม่ต้องสงสัยเลยว่าลิฟต์บันไดตัวใดที่เหมาะกับคุณ

รางตรงของเราดูสุขุมและกะทัดรัด นั่นหมายความว่าคนอื่น ๆ ยังมีที่ว่างเพียงพอให้ใช้บันไดของคุณได้อย่างสะดวกสบาย และด้วยลิฟต์บันไดตัวใหม่ของคุณ คุณก็จะสะดวกสบายเช่นกัน

รางทำมาจากอะไร

รางตรงของเราทำมาจากอลูมิเนียมและมีพื้นผิวที่หลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับรสนิยมของคุณ

ลิฟต์บันไดโค้ง

เนื่องจากบ้านทุกหลังมีความแตกต่างกัน และบันไดแต่ละตัวนั้นก็แตกต่างกัน หากบันไดของคุณมีส่วนโค้งงอ เราจำเป็นต้องวัดขนาดให้แม่นยำ ไม่ว่าบันไดของคุณจะ:

  • มีชานพักตรงกลาง (มีบันไดสองชุดวิ่งขนานกัน)
  • เป็นทรง “พัดคลี่” (โดยที่บันไดทั้งสองชุดทำมุมน้อยกว่า 90 °)
  • มีชานพักอยู่ตรงหนึ่งในสี่ (มีบันไดสองชุดที่ทำมุมกัน 90°)
  • เป็นบันไดเวียน เราสามารถติดตั้งลิฟต์บันไดของคุณได้ตราบเท่าที่เราสามารถวัดมุมโค้งได้

เนื่องจากลิฟต์บันไดแต่ละตัวผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อให้เข้ากับบันไดของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

รางจึงต้องผลิตขึ้นตามการวัดขนาด ซึ่งหมายความว่าคุณอาจต้องรอนานอีกสักหน่อยกว่าจะผลิตและติดตั้งลิฟต์ของคุณเสร็จ แต่นั่นเป็นวิธีเดียวที่เราจะทำให้แน่ใจว่าคุณมีลิฟต์บันไดที่สมบูรณ์แบบ เหมาะกับความต้องการของคุณ และคุณก็รู้ว่าลิฟต์ดังกล่าวผลิตขึ้นมาโดยคำนึงถึงคุณเป็นหลัก

รางถูกผลิตขึ้นมาจากที่ไหน

นับตั้งแต่วินาทีที่คุณสั่งซื้อลิฟต์บันไดโค้ง ภาพวาดของบันไดของคุณจะถูกส่งไปยังโรงงานผลิตรางของเรา ซึ่งวิศวกรของ Stannah จะเริ่มสร้างรางของคุณ พวกเขาสามารถเห็นชื่อของคุณบนแผ่นงาน และประเทศของคุณ ดังนั้นพวกเขาจึงรู้ว่างานฝีมือของพวกเขาจะไปอยู่ที่ใด พวกเขาทราบว่างานของพวกเขานั้นกำลังทำให้ชีวิตของผู้คนทั่วโลกดีขึ้น ดังนั้นพวกเขาจึงทำให้รางแต่ละอันให้ออกมาดีที่สุด ทำให้มั่นใจว่ารางนั้นปลอดภัยที่สุด

ลิฟต์บันไดของเราผลิตขึ้นมาโดยคำนึงถึงคุณเป็นหลัก เราทราบดีว่าคุณจะเดินทางได้ราบรื่นยิ่งขึ้นด้วยการแยกรางของเราออกเป็นส่วน ๆ ให้น้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ การเชื่อมต่อน้อยลง การกระแทกก็น้อยลง ความปลอดภัยก็มากขึ้น

ฉันจะแน่ใจได้อย่างไรว่าลิฟต์บันไดของฉันจะพอดีกับบันได

ก่อนออกจากโรงงานราง ลิฟต์บันไดแต่ละตัวจะได้รับการทดสอบเพื่อให้แน่ใจว่าลิฟต์จะวิ่งจากด้านบนสุดลงล่างสุดของบันไดและกลับขึ้นใหม่อีกครั้งได้อย่างราบรื่น ชิ้นส่วนของลิฟต์บันไดแต่ละชิ้นได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด ดังนั้นหากเกิดข้อผิดพลาดแม้เพียงเล็กน้อยก็จะถูกส่งกลับไปให้วิศวกรแก้ไข มีการสร้างแบบจำลองของบันไดที่มีขนาดเท่ากับของจริงทุกประการ และติดตั้งลิฟต์บันไดของคุณบนแบบจำลองดังกล่าว ดังนั้นก่อนที่ผู้ติดตั้งของเราจะถึงบ้านของคุณ เราจึงทราบดีว่าลิฟต์บันไดจะเข้ากับบันไดของคุณได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าบันไดของฉันยาวเกินไปสำหรับลิฟต์บันไดโค้ง

รางโค้งของเราสามารถผลิตขึ้นมาให้ยาวกว่ารางตรงของเราได้มาก รางที่ยาวที่สุดเท่าที่เราเคยผลิตขึ้นมาจนถึงตอนนี้คือ 72 เมตร แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราทำได้ยาวที่สุดแค่นั้น

แม้ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในประภาคารหรือปราสาท เราก็สามารถผลิตลิฟต์บันไดเพื่อให้เข้ากับบ้านของคุณได้

เส้นทางของคุณในการทำให้คุณสามารถกลับมาใช้งานบ้านทั้งหลังได้อีกครั้งเริ่มต้นจากการหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา ขณะที่คุณกดหมายเลขโทรหาเรา ให้จินตนาการถึงเสรีภาพที่รอคุณอยู่ไม่ไกล คุณเพียงแค่ทำตามขั้นตอนที่รวดเร็วสามขั้นเท่านั้น โทรหาเราเลยตอนนี้เพื่อเริ่มขั้นตอนแรก