คำถามที่พบบ่อย

เราภาคภูมิใจในการบริการลูกค้าที่ผู้จัดจำหน่ายของเราเสนอ และเราต้องการให้คุณรู้ว่าความจำเป็นของคุณมีความสำคัญสูงสุดสำหรับเรา เราต้องการทำให้แน่ใจว่าเรานำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดแก่คุณ และคุณรู้สึกว่าคุณมีข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นในการตัดสินใจที่เหมาะสำหรับคุณ

ลูกค้าก่อนหน้าของเราเคยถามคำถามต่อไปนี้เอาไว้ เราจึงหวังว่าคุณจะพบข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการที่นี่ แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณยังคงมีคำถามที่ยังไม่ได้รับคำตอบ กรุณาโทรหาเรา เพื่อให้เราสามารถช่วยเหลือคุณให้ได้รับข้อมูลที่คุณต้องการ

ก่อนซื้อลิฟต์บันได Stannah

ลิฟต์บันไดมีเอาไว้ใช้ทำอะไร

ลิฟต์บันไดเป็นอุปกรณ์ช่วยการเคลื่อนที่สมัยใหม่ที่เอาไว้ช่วยให้ผู้ที่มีความสามารถในการเคลื่อนไหวลดลงสามารถใช้บันไดได้อย่างปลอดภัย เป็นลิฟต์ที่พาผู้ใช้ขึ้นลงบันไดขณะนั่งบนเก้าอี้ได้อย่างสะดวกสบาย บางคนเรียกว่าเก้าอี้ลิฟต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้จากหน้านี้


ลิฟต์บันไดทำงานอย่างไร

ลิฟต์บันได Stannah ทำงานด้วยพลังงานแบตเตอรี่ทุกครั้ง แต่คุณจะต้องเสียบปลั๊กเข้ากับเต้ารับไฟฟ้าที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อให้แบตเตอรี่ยังคงชาร์จอยู่ แต่ถ้ามีการตัดไฟ แบตเตอรีจะทำให้มั่นใจว่าคุณจะไปถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย ซึ่งสามารถขึ้นและลงได้ประมาณยี่สิบเที่ยว แบตเตอรี่จะชาร์จไฟโดยอัตโนมัติเมื่อลิฟต์บันไดหยุดอยู่ที่ตำแหน่งชาร์จไฟ คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องนั้น คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้จากหน้านี้


ลิฟต์บันไดจะติดตั้งเข้ากับบันไดได้ทุกตัวไหม

หากมีใครสักคนสามารถยืนบนบันไดของคุณได้ ก็เป็นไปได้มากว่าเราจะสามารถติดตั้งลิฟต์บันไดกับบันไดดังกล่าวได้ บันไดของคุณอาจแคบ สูงชัน โค้งหรือตรง มีชานพักหนึ่งจุดหรือหลายจุด หรือมีทางเข้าออกที่ด้านบน ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร เรามักจะพบวิธีแก้ปัญหาที่จะช่วยนำความเป็นอิสระของคุณกลับคืนมาอีกครั้งได้ หากคุณต้องการมั่นใจ ให้ขอการสำรวจบันไดฟรีแบบไม่มีข้อผูกมัดได้ที่นี่


ลิฟต์บันไดสามารถเคลื่อนที่ผ่านมุมได้หรือไม่

 ได้ ลิฟต์บันไดของเราทำได้อย่างแน่นอน เมื่อพูดถึงการติดตั้งลิฟต์บันไดเข้ากับบันไดโค้ง เรายังไม่เคยเจอข้อจำกัดที่ทำให้เราไม่สามารถติดตั้งได้เลย! ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในประภาคารหรือตึกสูงระฟ้า เราก็สามารถทำให้คุณเคลื่อนไหวได้อีกครั้ง ไม่ว่าจะมีชานพักหนึ่งจุดหรือหลายจุดก็ไม่ใช่ปัญหาเช่นกัน


ฉันจะเลือกลิฟต์บันไดได้อย่างไร

โดยการนัดหมายแบบไม่มีข้อผูกมัดกับหนึ่งในที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ของเรา ในระหว่างการเยี่ยมชมบ้านของคุณฟรี คุณจะสามารถดูตัวเลือกและคุณลักษณะต่าง ๆ ที่มีให้สำหรับลิฟต์บันไดแต่ละรุ่นได้ ที่ปรึกษาของเราจะให้คำแนะนำแบบเฉพาะบุคคลแก่คุณ เพื่อให้เราสามารถหาลิฟต์บันไดที่ดีที่สุดที่เข้ากันได้กับความจำเป็นของคุณและบ้านของคุณ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกลิฟต์บันไดของเราได้ที่นี่ คุณต้องการดูโบรชัวร์ก่อนไหม คุณสามารถขอสำเนาฟรีได้ที่นี่


ลิฟต์บันไดเป็นแบบปรับแต่งได้ใช่ไหม

ลิฟต์บันไดส่วนใหญ่ของเรามีประโยชน์เพิ่มเติมจากคุณลักษณะเสริมที่เพิ่มเข้ามา ตัวเลือกบางส่วน ได้แก่ ตัวเลือกเข็มขัดนิรภัย ตัวเลือกรางแบบยืดหด ทางเลือกเครื่องเบาะ และทางเลือกการควบคุมด้วยมือ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกลิฟต์บันได Stannah ได้ที่นี่


องค์การวิชาชีพใดบ้างที่ยกย่องลิฟต์บันได Stannah ด้วยรางวัล การรับรอง หรือการร่วมเป็นพันธมิตร

เหนือสิ่งอื่นใด เราได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO ในด้านการจัดการคุณภาพของธุรกิจและการจัดการสุขภาพและความปลอดภัย เราได้รับการรับรองโดยการรับรองมาตรฐาน ISO, การประทับตรา CE, โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy with Confidence) และสมาคมอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน (Lift and Escalator Industry Association, LEIA) สำหรับรายการรางวัลและการรับรองมาตรฐานทั้งหมด คุณสามารถดูได้จากหน้านี้


ลิฟต์บันไดมีการจำกัดน้ำหนักไหม

ความจุน้ำหนักสูงสุดของลิฟต์บันไดโค้ง Stannah คือ 135 กก. และลิฟต์บันไดตรงคือ 160 กก. หากคุณเลือกลิฟต์บันไดแบบมีรางแบบยืดหด ความจุน้ำหนักสูงสุดของลิฟต์บันไดจะอยู่ที่ 120 กก. คุณยังสามารถโทรติดต่อตัวแทนจำหน่ายของเราและขอให้พวกเขาให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลจำเพาะของลิฟต์บันไดของเราได้อีกด้วย


ความกว้างขั้นต่ำของลิฟต์บันไดเป็นเท่าไร

ประมาณ 700 มม. มุมสูงสุด 52 องศา อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการประมาณคร่าว ๆ และเราจะทราบแน่นอนว่าลิฟต์บันไดแบบใดที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุดก็ต่อเมื่อเราเห็นบันไดของคุณแล้วเท่านั้น  การประมาณนี้จะแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับว่าบันไดของคุณตรงหรือโค้ง และวิธีที่ดีที่สุดที่จะทราบแน่นอนก็คือการกำหนดเวลานัดหมายสำหรับการสำรวจบันไดฟรี


คนอื่นยังสามารถใช้บันไดได้อยู่หรือไม่

ยังใช้ได้ รางของเราแทบจะไม่ใช้พื้นที่บนบันไดเลย และเก้าอี้ของคุณก็พับเก็บได้อย่างเรียบร้อย ผู้คนจะยังคงใช้บันไดของคุณได้เหมือนเมื่อก่อน


การซื้อลิฟต์บันได Stannah

วิธีการซื้อลิฟต์บันได

เรามีขั้นตอนง่าย ๆ 3 ขั้นตอนที่คุณสามารถปฏิบัติตามเมื่อตัดสินใจซื้อลิฟต์บันได ขั้นแรก คุณติดต่อเราและขอการสำรวจบันไดฟรี ที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ของเราจะวัดขนาดบันไดของคุณและให้คำแนะนำที่ปรับให้เหมาะกับตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ จากนั้นคุณจะได้รับใบเสนอราคาฟรีที่ไม่มีข้อผูกมัด เมื่อคุณเลือกทางเลือกของคุณได้แล้ว วิศวกรของเราจะกำหนดเวลานัดหมายทำการติดตั้งของคุณ และการติดตั้งจะใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งวัน ดังนั้น คุณจะสามารถใช้ลิฟต์บันไดของคุณได้ในวันเดียวกัน คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่


ลิฟต์บันไดราคาเท่าไร

ช่วงราคาจะขึ้นอยู่กับความยาวของรางที่จำเป็นต้องใช้และตัวเลือกที่คุณเลือก ลิฟต์บันไดของเราได้รับการปรับแต่งมาให้เหมาะกับคุณและบ้านของคุณ ดังนั้นราคาจึงแตกต่างกันไปตามความต้องการของคุณ ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่อาจส่งผลต่อราคาลิฟต์บันไดของคุณก็คือ บันไดของคุณเป็นแบบตรงหรือโค้ง ปัจจัยอื่น ๆ ได้แก่

  • ความยาวของบันได
  • เก้าอี้ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ
  • บันไดของคุณตรงหรือว่ามีการหักเลี้ยว
  • คุณต้องการขึ้นบันไดไปมากกว่าหนึ่งชั้นหรือไม่
  • คุณต้องการคุณลักษณะเพิ่มเติมเพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นพิเศษหรือไม่

ค่าใช้จ่ายสำหรับการติดตั้งลิฟต์บันไดเป็นเท่าไร

หากคุณต้องการติดตั้งลิฟต์บันไดแบบตรง ราคาจะขึ้นอยู่กับความยาวของรางที่จะเป็นต้องใช้เป็นหลัก หากบันไดของคุณโค้ง (หรือมีการหักเลี้ยว) เป็นการยากที่จะให้ตัวเลขที่แน่นอน เนื่องจากลักษณะเฉพาะของบันไดของคุณจะส่งผลอย่างมากในการกำหนดราคา แต่อย่างไรก็ตาม การติดตั้งลิฟต์บันได Stannah ของคุณนั้นเป็นส่วนหนึ่งของบริการของเรา นั่นหมายความว่าเมื่อคุณซื้อลิฟต์บันได Stannah คุณจะจ่ายเพียงค่าลิฟต์บันไดเท่านั้น ไม่มีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งเพิ่มเติม


ค่าลิฟต์บันไดรวมอะไรบ้าง

ค่าลิฟต์บันไดของคุณรวมค่าลิฟต์บันไดที่ผลิตขึ้นตามการวัดขนาดซึ่งออกแบบมาสำหรับบันไดและความต้องการของคุณ รวมถึงการเลือกเครื่องเบาะและสี คุณลักษณะมาตรฐานตามหลักสรีรศาสตร์ เช่น เข็มขัดนิรภัยและระบบควบคุมด้วยมือ การติดตั้ง รวมถึงการสาธิตและการทำความสะอาด และการรับประกันที่เป็นชั้นนำของตลาดระยะเวลา 2 ปี  นอกจากนี้ยังรวมถึงคำแนะนำทั้งหมดที่คุณต้องการอีกด้วย อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกบันไดเลื่อนของคุณได้ที่นี่และเกี่ยวกับการรับประกัน ของเราที่นี่


ลิฟต์บันไดลดหย่อนภาษีได้หรือไม่

อาจลดหย่อนได้ ผู้คนมักพลาดเครดิตภาษีเพียงเพราะพวกเขาไม่รู้ว่าเครดิตภาษีใดที่พวกเขาจะได้ประโยชน์  ในบางกรณี ลิฟต์บันไดสามารถระบุเป็นรายการหักลดหย่อนภาษีได้ภายใต้ข้อกำหนดครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีและดูว่าคุณสามารถได้รับประโยชน์จากการหักภาษีสำหรับลิฟต์บันไดของคุณหรือไม่


ลิฟต์บันไดครอบคลุมประกันสุขภาพหรือไม่

ประกันสุขภาพบางประเภทครอบคลุมการดัดแปลงบ้าน ซึ่งอาจรวมถึงโซลูชันด้านการเคลื่อนที่ เช่น ลิฟต์บันได กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์บางโครงการ โปรแกรมการจ่ายเงินทดแทนแก่คนงาน และกองทุนทรัสต์เพื่อสุขภาพอาจช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในการซื้อลิฟต์บันไดด้วยเช่นกัน ติดต่อประกันสุขภาพของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เผื่อว่าพวกเขาจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายลิฟต์บันไดของคุณ อย่างน้อยก็บางส่วน


มีเงินช่วยเหลือสำหรับลิฟต์บันไดหรือไม่

ไม่มี ในประเทศไทย ไม่มีเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลที่จะช่วยจ่ายค่าลิฟต์บันได


การติดตั้ง

การติดตั้งลิฟต์บันไดทำอย่างไร

การติดตั้งจะใช้เวลาสองสามชั่วโมงเท่านั้น เนื่องจากลิฟต์บันไดจะติดกับบันไดของคุณ ไม่ใช่กับผนัง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องขออนุญาตเปลี่ยนแปลงแบบบ้าน ช่างเทคนิคผู้มีประสบการณ์ของตัวแทนจำหน่ายของเราจะเจาะรูเล็ก ๆ สองสามรูบนบันไดของคุณ และก่อนที่พวกเขาจะออกจากบ้านของคุณ พวกเขาจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้วิธีใช้ลิฟต์บันไดของคุณอย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย และทำให้ทุกอย่างสะอาดและพร้อมใช้งาน


ฉันสามารถติดตั้งลิฟต์บันไดด้วยตัวเองได้หรือไม่

หากคุณเป็นผู้ติดตั้งลิฟต์บันไดที่ได้รับการฝึกอบรมและผ่านการรับรอง คำตอบคือใช่ คุณก็ทำได้ หากคุณไม่ใช่ เราไม่ขอแนะนำให้ทำเช่นนั้น เราจะไม่ขายลิฟต์บันไดสำหรับการติดตั้งด้วยตนเองเนื่องจากข้อกังวลด้านความปลอดภัย ลิฟต์บันไดเป็นอุปกรณ์ช่วยการเคลื่อนที่ที่ผลิตขึ้นเพื่อความปลอดภัยของคุณ ดังนั้นคุณจะรู้สึกปลอดภัยไหมหากใช้ลิฟต์บันไดที่มือสมัครเป็นผู้ติดตั้ง จะเสี่ยงไปทำไม ถ้าความปลอดภัยเป็นสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมคุณถึงต้องมีลิฟต์บันไดตั้งแต่แรก โทรหาตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้ของเราแทน แล้วปล่อยให้พวกเขาดูแลทุกอย่างให้คุณเถอะ


สามารถติดตั้งลิฟต์บันไดไว้กลางแจ้งได้หรือไม่

ได้ ลิฟต์บันไดกลางแจ้งรุ่น Outdoor ของ Stannah ออกแบบมาเพื่อให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเมื่อคุณต้องการเข้าถึงสนามหลังบ้าน โรงรถ ลานบ้าน หรือขั้นบันไดเข้าประตูหน้าบ้านของคุณ ลิฟต์บันไดรุ่น Outdoor ของเรายังคงทำงานได้แม้ในอุณหภูมิที่สูงสุดขีด ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่นี่


ข้อกำหนดด้านการติดตั้งลิฟต์บันไดมีอะไรบ้าง

ในระหว่างการสำรวจบันไดฟรี ที่ปรึกษาด้านลิฟต์บันไดจะตรวจสอบข้อกำหนดที่คุณจำเป็นต้องมีเพียงอย่างเดียว นั่นคือ ปลั๊กใกล้บันไดเพื่อเสียบลิฟต์บันได ก่อนวันที่ทำการติดตั้งลิฟต์บันได คุณเพียงแค่มองหาสิ่งกีดขวางบนบันไดเท่านั้น อย่างเช่น กระถางต้นไม้หรือรูปถ่าย คุณสามารถใส่กลับเข้าไปที่เดิมได้หลังจากการติดตั้งเสร็จสิ้น คลิกที่นี่เพื่ออ่านเพิ่มเติม


การติดตั้งลิฟต์บันไดใช้เวลานานเท่าไร

เวลาเฉลี่ยในการติดตั้งลิฟต์บันไดตรงคือ 1 วันและประมาณ 2 วันสำหรับลิฟต์บันไดโค้ง ซึ่งเป็นขั้นตอนที่รวดเร็ว จะไม่รบกวนงานประจำหรือที่บ้านของคุณมากเกินไป อ่านข้อมูลทั้งหมดที่นี


หลังจากซื้อลิฟต์บันได Stannah

ลิฟต์บันไดมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน

ลิฟต์บันได Stannah สามารถอยู่ได้นานพอสมควร ในบางกรณี ลิฟต์บันไดของเรามีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 20 ปี! ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการยืดอายุลิฟต์บันไดของคุณคือการรักษาให้อยู่ในสภาพที่ดีและการบำรุงรักษาเป็นประจำ เราแนะนำให้คุณขอรับบริการซ่อมบำรุงลิฟต์บันไดเป็นประจำทุกปีเพื่อให้แน่ใจว่าลิฟต์บันไดทำงานในระดับประสิทธิภาพสูงสุดอยู่เสมอ


การรับประกันลิฟต์บันได

ในกรณีที่เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับลิฟต์บันได การรับประกันของเราให้ความสำคัญกับคุณด้วยการมอบบริการโทรขอความช่วยเหลือและการรับประกันชั้นนำของตลาดเป็นระยะเวลา 2 ปี อะไหล่และส่วนประกอบของเราผลิตขึ้นมาเพื่อให้ทนทานต่อการใช้งานนานหลายทศวรรษ แต่หากจำเป็นต้องเปลี่ยนเนื่องจากความเสื่อมสภาพตามปกติในระหว่างระยะเวลาการรับประกัน เราจะดูแลให้คุณเอง อย่างไรก็ตาม อะไหล่ที่ต้องเปลี่ยนเนื่องจากความเสื่อมสภาพตามปกติหลังจากการรับประกัน 2 ปีหมดอายุลงจะไม่ได้รับการคุ้มครองจากการรับประกันอื่นใด อ่านข้อมูลทั้งหมดที่นี


จะทำอย่างไรถ้าฉันต้องการให้มีการบำรุงรักษาลิฟต์บันได

เราแนะนำให้คุณขอรับบริการซ่อมบำรุงลิฟต์บันไดเป็นประจำทุกปี และสมัครสมาชิกสัญญาการบำรุงรักษาหลังจากสิ้นสุดการรับประกันแบบครอบคลุม 2 ปี ติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม


สามารถทำให้ลิฟต์บันไดสั้นลงได้ไหม

หากจำเป็น เราจะทำให้รางของลิฟต์บันไดสั้นลง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลิฟต์บันไดของคุณผลิตขึ้นมาเพื่อให้พอดีกับบันไดของคุณ และต้องมีการวัดขนาดที่แน่นอนก่อนการผลิต จึงไม่มีความจำเป็นต้องทำให้สั้นลง


สามารถถอดลิฟต์บันไดออกได้ไหม 

ลิฟต์บันไดสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดาย หากจำเป็น เนื่องจากลิฟต์บันไดของเราติดตั้งอยู่บนขั้นบันไดของคุณและไม่ได้ยึดติดกับผนัง ร่องรอยเดียวที่จะยังคงอยู่บนบันไดของคุณก็คือรูขนาดเล็กสองสามรู


ฉันสามารถขายลิฟต์บันไดให้บุคคลอื่นหลังจากใช้งานแล้วได้หรือไม่

ลิฟต์บันไดผลิตขึ้นตามการวัดขนาดบันไดของผู้ใช้ ซึ่งหมายความว่าจะไม่พอดีกับบันไดของบุคคลอื่น ชิ้นส่วนบางอย่างของลิฟต์บันไดอาจเหมาะที่จะนำไปรีไซเคิล เช่น เก้าอี้ ดังนั้นในบางกรณีจึงเป็นไปได้ที่จะขายลิฟต์บันไดกลับไปให้ Stannah อย่างไรก็ตาม ชิ้นส่วนส่วนใหญ่จะไม่สามารถใช้ซ้ำได้ เนื่องจากลักษณะเฉพาะบุคคลของผลิตภัณฑ์ของเรา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาสอบถามโดยตรงกับผู้จัดจำหน่ายของเรา