ลิฟต์บันไดคืออะไร

ลิฟต์บันได Stannah เป็นเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกสมัยใหม่ เช่นเดียวกับเครื่องใช้ในครัวเรือนประเภทอื่น ๆ

เขียนโดย Stannah

Stannah เป็นธุรกิจครอบครัวอันน่าภาคภูมิใจที่ดำเนินธุรกิจมาแล้วเป็นเวลา 150 ปี เรามีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะส่งเสริมความเป็นอิสระและทำลายอุปสรรค ด้วยลิฟต์บันไดของเรา ลูกค้าของเราจึงมีผลิตภัณฑ์ที่เติมเต็มความเชื่อถือและความมั่นใจให้กับพวกเขา กว่า 40 ปีที่แล้วที่เราได้เพิ่มลิฟต์บันไดเข้ามาในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราก็ได้ช่วยเหลือผู้คนกว่า 700,000 คนให้ใช้เวลาในแต่ละวันของตนให้เกิดประโยชน์สูงสุด การจัดการกับการใช้ชีวิตที่ยากลำบากในแต่ละวันอันเนื่องมาจากความสามารถในการเคลื่อนไหวที่ลดลงนั้นเป็นปัญหาระดับโลกที่ Stannah ให้ความสำคัญสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์

ในขณะที่บางคนยังคงกลัวกับการตีตราทางสังคมที่ล้าสมัยไปแล้ว แต่ใครหลายคนกำลังเรียนรู้ที่จะเปลี่ยนวิธีคิดเกี่ยวกับอุปกรณ์ช่วยการเคลื่อนที่เหล่านี้ อย่างเช่น ลิฟต์บันได เป็นเวลากว่า 40 ปีมาแล้วที่ความพยายามอย่างต่อเนื่องในการเปลี่ยนลิฟต์บันไดของเราให้เป็นเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกสมัยใหม่ ไม่ใช่สิ่งที่ตอกย้ำแนวคิดเรื่อง “ความทุพพลภาพ”

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าความกลัวเกี่ยวกับการตีตราทางสังคมที่มีต่ออุปกรณ์ช่วยการเคลื่อนที่ยังคงมีอยู่มากมาย แต่นั่นก็ไม่ใช่ความรู้สึกที่มีผลกับคนทั้งโลก ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผู้ใช้ลิฟต์บันไดส่วนใหญ่ต่างรู้สึกซาบซึ้งในประโยชน์ของอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกนี้ และไม่รู้สึกประหม่าหรือเขินอายที่จะมีอุปกรณ์ดังกล่าว

จากข้อมูลของ Age UK พบว่าผู้ที่ตอบคำถามจำนวน 81% เชื่อว่าสังคมยอมรับอุปกรณ์ช่วยการเคลื่อนที่มากขึ้น แม้หนทางยังจะอีกยาวไกล แต่ Stannah ก็มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงกระบวนทัศน์นี้ เป็นเวลานานกว่า 40 ปีที่เราได้ต่อสู้กับการตีตราทางสังคมเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ช่วยการเคลื่อนที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ผู้สูงอายุ ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการส่งผลเสียต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพวกเขา พวกเขาจะชะลอการตัดสินใจติดตั้งลิฟต์บันไดเป็นเวลาถึง 8 ปี และน่าเสียดายที่เมื่อการตัดสินใจซื้อลิฟต์บันไดในท้ายที่สุดนั้นเกิดขึ้นหลังจากการหกล้มจนส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือไร้ความสามารถ

นั่นคือเหตุผลที่เราเชื่อว่าการแบ่งปันตัวอย่างเชิงบวกจากกลุ่มเพื่อนและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดึงดูดสายตาจะช่วยส่งเสริมการยอมรับลิฟต์บันไดของเราและเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกประเภทอื่น ๆ มากขึ้น

ลิฟต์บันไดคืออะไร 40 ปีแห่งการนิยามมาตรฐานใหม่

ตามที่ชื่อของผลิตภัณฑ์บ่งบอก ลิฟต์บันไดเป็นลิฟต์ที่พาบุคคลขึ้นและลงบันไดขณะนั่งอยู่บนเก้าอี้ นั่นคือเหตุผลที่บางครั้งเราก็เรียกอุปกรณ์นี้ว่า “เก้าอี้ลิฟต์” อย่างไรก็ตาม ที่ Stannah เราเชื่อว่าลิฟต์บันไดเป็นมากกว่าความหมายที่สื่อออกมาตามตัวอักษร ประโยชน์ของลิฟต์บันไดสำหรับบุคคลที่มีปัญหาในการขึ้นบันไดนั้นมีมากกว่าฟังก์ชันการทำงานของตัวลิฟต์เอง นอกจากการลดความเสี่ยงที่จะหกล้มและบรรเทาอาการข้อเสื่อมสภาพแล้ว ลิฟต์บันไดยังช่วย:

  • เพิ่มความเป็นอิสระ
  • ส่งเสริมความมั่นใจ
  • ให้อิสระในการใช้งานบ้านได้ทั้งหลังอีกครั้ง
  • มอบความอุ่นใจให้กับสมาชิกในครอบครัว โดยการรู้ว่าคนที่พวกเขารักนั้นจะปลอดภัย

โดยรวมแล้ว คุณจะมีกำลังความสามารถมากขึ้นเพื่อสิ่งที่ดีกว่าในชีวิต!

Stannah ได้นิยามลิฟต์บันไดขึ้นมาใหม่: ลิฟต์บันไดเป็น “เพียงแค่” เครื่องใช้ทันสมัยอีกอย่างหนึ่งที่คุณซื้อมาเพื่อทำให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้น เช่นเดียวกับเครื่องล้างจาน เครื่องซักผ้า หรือเครื่องดูดฝุ่น อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างหลัก ๆ ก็คือ เมื่อคุณอายุมากขึ้น ลิฟต์บันไดสามารถลดความเสี่ยงที่คุณจะตกบันไดได้ ซึ่งให้ความอุ่นใจมากกว่าเครื่องใช้อื่น ๆ ที่คุณเคยมีมา!

Stannah ต้องการเอาชนะความรู้สึกต่อต้านของบางกลุ่มคนที่มีต่อการซื้อลิฟต์บันไดเนื่องจากการตีตราทางสังคมที่เกี่ยวข้องกับลิฟต์ดังกล่าวและความกลัวว่าบ้านของพวกเขาจะดูเหมือนสถานดูแลผู้สูงอายุ

หลายคนอาจคิดว่าลิฟต์บันไดเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย แต่หลังจากพบเห็นการบาดเจ็บสาหัสจากการหกล้มหลายเหตุการณ์ จึงทำให้ตอนนี้เรามั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมว่าลิฟต์บันไดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับครอบครัวสูงอายุทุกครอบครัว งานง่าย ๆ อย่างเช่น การขึ้นไปชั้นบนเพื่อหยิบสิ่งของจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป! ลองนึกภาพว่าคุณสามารถลงบันไดเพื่อตรวจดูสุนัขหรือพลิกผ้าที่คุณซักอยู่ได้โดยไม่ต้องกลัวหรือวิตกกังวลอีกต่อไป!

ชีวิตในด้านอื่น ๆ เหล่านี้ทำให้ลิฟต์ขึ้นบันไดกลายเป็นพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น ห่างไกลจากความรู้สึกเกี่ยวกับสถานพยาบาลที่พวกเราทุกคนต้องการหลีกเลี่ยง เรามุ่งเน้นที่การทลายอุปสรรคทั้งหมดออกไปและนี่ไม่ใช่แค่ปัญหาสำหรับผู้สูงอายุเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ของ Stannah ตอบสนองความต้องการของลูกค้ายุคใหม่ และจะยังคงเป็นเช่นนั้นสำหรับคนรุ่นต่อไปในอนาคตอีกด้วย

ใครสามารถใช้ลิฟต์บันไดได้บ้าง

ลิฟต์บันได หรือ เก้าอี้ลิฟต์ เหมาะสำหรับทุกคนที่มีความยากลำบากกับการใช้บันได ผู้ใช้ลิฟต์บันไดส่วนใหญ่สามารถเดินได้ แม้ว่าพวกเขาอาจประสบกับสภาพที่ทำให้รู้สึกเจ็บปวดเมื่อเดินขึ้นบันได (เช่น ข้อเข่าเสื่อม เป็นต้น) หรือสภาพที่ส่งผลต่อการทรงตัวก็ตาม ดังนั้นพวกเขาจึงไม่รู้สึกปลอดภัยที่จะขึ้นบันไดอีกต่อไป ไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้คนจะติดตั้งลิฟต์บันไดเฉพาะเมื่อเกิดเหตุการณ์หกล้มแล้วเท่านั้น แต่ขณะนี้เรามีลูกค้าที่ติดตั้งลิฟต์บันไดเพื่อป้องกันไม่ให้ล้มตั้งแต่แรกมากกว่าที่เคยมีมา มาตรการเชิงป้องกันประเภทนี้ให้ความเป็นอิสระแก่ผู้ใช้และความอุ่นใจสำหรับครอบครัวของพวกเขามากขึ้น

ลูกค้าของเราบอกว่าชีวิตของพวกเขาง่ายขึ้นมากเมื่อมีลิฟต์บันได และส่วนใหญ่ก็หวังว่าพวกเขาจะได้ลิฟต์มาเร็วกว่านี้! แต่ในขณะเดียวกันเราก็สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมบางคนถึงเลื่อนการซื้อออกไป

อะไรทำให้ลิฟต์บันไดของ Stannah แตกต่างออกไป

ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเหมือนกัน หรือบ้านทุกหลังจะเหมือนกัน ดังนั้นลูกค้าแต่ละรายและลิฟต์บันไดแต่ละอันจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว! เรามีลิฟต์บันไดที่ออกแบบมาให้เหมาะกับทุกคน!

ลิฟต์บันไดของเรามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อให้กลมกลืนกับบ้านของคุณอย่างลงตัว ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในบ้านแบบคลาสสิกหรือร่วมสมัย หรือมีบันไดตรงหรือโค้ง เราก็จะช่วยคุณหาเก้าอี้ที่ใช่สำหรับคุณ พร้อมด้วยเบาะที่มีให้เลือกมากมาย เพื่อให้ลูกค้าของเราได้ลิฟต์บันไดที่เหมาะกับการตกแต่งบ้านของพวกเขา เรายังมีลิฟต์บันไดกลางแจ้งที่อาจเป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์แบบให้กับสวนหย่อมของคุณ

ตั้งแต่เราเปิดตัวผลิตภัณฑ์ลิฟต์บันไดเมื่อ 40 ปีที่แล้ว เราได้ใช้ความเชี่ยวชาญของเราในการผลิตลิฟต์บันไดที่รวมเอาหลักการออกแบบที่เข้มงวด สุนทรียภาพที่น่าพึงพอใจ ความปลอดภัย และคุณค่าในระยะยาวเข้าไว้ด้วยกัน ตั้งแต่ชุดจำลองการเป็นผู้ป่วยโรคข้อเสื่อม ที่เราใช้เป็นเครื่องมือทำความเข้าใจความรู้สึกของผู้ป่วยสำหรับทีมออกแบบของเรา การแต่งขอบไม้ที่เรานำเสนอในผลิตภัณฑ์ Starla ของเรา ไปจนถึงเข็มขัดนิรภัยตามหลักสรีรศาสตร์ เรามุ่งมั่นพัฒนาคุณลักษณะที่เป็นนวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อทำให้ลิฟต์บันไดของเรามีเทคโนโลยีทันสมัยที่สุด เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ ผลลัพธ์ที่ได้คือการผลิตลิฟต์บันไดที่สง่างามแต่ทนทาน ซึ่งยั่งยืนเหนือกาลเวลา

40 ปีแห่งการทำลายการตีตราทางสังคม

แม้ว่าประโยชน์ที่ได้รับจะเปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างแท้จริง แต่การทำให้ลูกค้าบางคนของเรายอมรับว่าพวกเขาจำเป็นต้องใช้ลิฟต์บันไดนั้นก็ยังเป็นความท้าทายที่ยากที่สุด อันที่จริง มีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ช่วยการเคลื่อนที่ แต่พวกเขากลัวที่จะมีอุปกรณ์ดังกล่าว และวิตกกังวลกับความคิดที่จะใช้อุปกรณ์เหล่านี้ต่อหน้าผู้อื่น

ความเชื่อมโยงที่เกิดขึ้นระหว่างการใช้อุปกรณ์ช่วยการเคลื่อนที่กับการเพิ่มขึ้นของอายุและความเสื่อมโทรมทางร่างกายมีส่วนทำให้เกิดทัศนคติการตีตรา อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าส่วนใหญ่ของเรา ประโยชน์ของลิฟต์บันไดที่ช่วยให้พวกเขามีความเป็นอิสระและการควบคุมก็สามารถนำไปสู่มุมมองเชิงบวกมากขึ้นได้ นอกเหนือไปจากการรักษาความปลอดภัย พวกเขาตระหนักดีว่าความปลอดภัยที่ลิฟต์บันไดมอบให้นั้นยังช่วยให้พวกเขามีอิสระมากขึ้นด้วย

อะไรเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณจำเป็นต้องใช้ลิฟต์บันได

  • คุณพบว่าตัวเองเดินขึ้นบันไดด้วยวิธีการที่ผิดปกติจากเดิม
  • สมาชิกในครอบครัวกังวลว่าคุณจะขึ้นลงบันไดอย่างไร
  • การขึ้นลงบันไดส่งผลเสียต่อระดับพลังงานของคุณตลอดช่วงที่เหลือของวัน

การติดตั้งลิฟต์บันไดช่วยให้คุณเริ่มใช้เวลาในแต่ละวันให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้ และที่สำคัญที่สุดคือทำให้คุณภาพชีวิตโดยรวมของคุณดีขึ้น ในท้ายที่สุด การพิจารณาซื้อลิฟต์บันไดนั้นยิ่งเร็วยิ่งดี หมายความว่าคุณสามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ได้ในอีกหลายปีข้างหน้า

สำหรับ Stannah เราจะคิดเสมอว่าลูกค้าของเราให้ความสำคัญกับแบรนด์และการออกแบบมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นปกติ มุ่งมั่นที่จะกล้าแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองและยอมรับความชราด้วยทัศนคติเชิงบวกโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีให้ได้มากที่สุด